દિલ્હી-નોઈડાના લોકો વધુ સમોસા-કચોરી-પકોડાનો ઓર્ડર આપે છે જ્યારે ગુરુગ્રામના ચાઈનીઝ લોકો વધુ ઓર્ડર કરે છે... શહેરોની ફૂડ હેબિટ્સ પરના સર્વેમાં રસપ્રદ બાબતો સામે આવી છે.

જ્યારે દિલ્હી અને નોઈડાના રહેવાસીઓ બહાર ખાય છે, ત્યારે તેઓ મોટાભાગે ફાઈન ડાઈનિંગ રેસ્ટોરન્ટ પસંદ કરે છે, જ્યારે ગુરુગ્રામના રહેવાસીઓ ક્વિક-સર્વિસ રેસ્ટોરન્ટ પસંદ કરે છે.

શહેરોની ખાણીપીણીની આદતો વિશે રસપ્રદ તથ્યો (ફાઇલ ફોટો)શહેરોની ખાણીપીણીની આદતો વિશે રસપ્રદ તથ્યો (ફાઇલ ફોટો)
gujarati.aajtak.in
  • नई दिल्ली,
  • 11 Jul 2024,
  • अपडेटेड 2:38 PM IST

દિલ્હી અને નેશનલ કેપિટલ રિજન (NCR)માં આપવામાં આવતા ફૂડ ઓર્ડર પર એક અભ્યાસ કરવામાં આવ્યો હતો, જેમાં ચોંકાવનારા આંકડા સામે આવ્યા છે. અભ્યાસ મુજબ, દિલ્હીના લોકો ડમ્પલિંગ, ટેકો અને દક્ષિણ ભારતીય ઇડલી-વડા જેવી વાનગીઓ કરતાં સમોસા, કચોરી, પકોડા, છોલે ભટુરે અને કબાબને વધુ પસંદ કરે છે. અહેવાલમાં જણાવાયું છે કે સમગ્ર રાજધાનીમાં ડાઇનિંગ અને ડિલિવરી ઓર્ડરમાં ઉત્તર ભારતીય નાસ્તાનો સૌથી વધુ ઓર્ડર આપવામાં આવ્યો હતો, ત્યારબાદ મુગલાઈ અને ઈટાલિયન વાનગીઓનો નંબર આવે છે.

નેશનલ રેસ્ટોરન્ટ એસોસિએશન ઓફ ઈન્ડિયા (NRAI) દ્વારા મંગળવારે બહાર પાડવામાં આવેલા રિપોર્ટ અનુસાર, પડોશી દેશ નોઈડામાં ટ્રેન્ડ દિલ્હી જેવો જ હતો, પરંતુ ગુરુગ્રામના 53 ટકા લોકો ચાઈનીઝ ફૂડ પસંદ કરે છે. આ અભ્યાસ દેશના 21 શહેરોમાં 5,200 રેસ્ટોરાંના સર્વે પર આધારિત છે. આ સિવાય રેસ્ટોરન્ટ ચેઈનના 120 સીઈઓ સાથે તેમની સૌથી વધુ વેચાતી અને સૌથી વધુ લોકપ્રિય ખાદ્ય વસ્તુઓ વિશે પણ ઈન્ટરવ્યુ લેવામાં આવ્યા હતા.

સંગઠિત ખાદ્ય સેવા ક્ષેત્રનું બજાર કદ

અહેવાલમાં જણાવાયું છે કે, "દિલ્હી-એનસીઆરના સંગઠિત ખાદ્ય સેવા ક્ષેત્રનું બજાર કદ રૂ. 42,002 કરોડ હોવાનો અંદાજ છે. સંગઠિત ખાદ્ય સેવાના બજાર કદના સંદર્ભમાં ઓળખાયેલા ટોચના 21 શહેરોમાં, દિલ્હી-એનસીઆર મુંબઈ પછી બીજા ક્રમે છે. આ સિવાય દિલ્હીના 32 ટકા લોકોએ ફિલ્મો જોયા બાદ અને મહત્વપૂર્ણ પ્રસંગોએ કહ્યું કે, મહામારી પહેલાના સમયની સરખામણીમાં તેમની બહાર ખાવાની આદત વધી છે.

રિપોર્ટ અનુસાર, સૌથી ઓછા લોકો દક્ષિણ ભારતીય, અમેરિકન અને મેક્સિકન વાનગીઓનો ઓર્ડર આપે છે. સરેરાશ, દિલ્હીવાસીઓ મહિનામાં 8.96 વખત બહાર ખાય છે, જ્યારે નોઈડા અને ગુરુગ્રામના રહેવાસીઓ લગભગ 7.5 વખત ખાય છે. રેસ્ટોરન્ટની મુલાકાત દીઠ વ્યક્તિ દીઠ સૌથી વધુ રકમ ગુરુગ્રામ રૂ. 1,274 છે, ત્યારબાદ દિલ્હીમાં રૂ. 1,165 અને નોઇડા રૂ. 997 છે.

સારી રેસ્ટોરન્ટ કે ઝડપી સેવા?

જ્યારે દિલ્હી અને નોઈડાના રહેવાસીઓ બહાર ખાય છે, ત્યારે તેઓ મોટે ભાગે ફાઈન ડાઈનિંગ રેસ્ટોરન્ટ પસંદ કરે છે, જ્યારે ગુરુગ્રામના રહેવાસીઓ ઝડપી-સેવા રેસ્ટોરન્ટ પસંદ કરે છે. રિપોર્ટ અનુસાર, 30 ટકા દિલ્હીવાસીઓ ફાઇન ફૂડ પસંદ કરે છે, ત્યારબાદ 20 ટકા ક્વિક સર્વિસ રેસ્ટોરાં, 13 ટકા કેઝ્યુઅલ ડાઇનિંગ, 11 ટકા ફૂડ કોર્ટ અને 9 ટકા મીઠાઈઓ, આઈસ્ક્રીમ અને બેકડ સામાન પસંદ કરે છે.

રિપોર્ટમાં કહેવામાં આવ્યું છે કે દિલ્હીમાં બહાર જમતી વખતે લોકો પરિવાર સાથે ખાવાનું સૌથી વધુ પસંદ કરે છે. બહાર જમતી વખતે દિલ્હીના લોકો ભારતીય નાસ્તો અને મુગલાઈ પસંદ કરે છે. પિઝા અને પાસ્તા જેવી ઇટાલિયન વસ્તુઓને પણ પ્રાધાન્ય આપવામાં આવે છે.