scorecardresearch
 

શેમ્પેન અને વ્હિસ્કીના લાડુ અને સોનાની બરફી, 100 નંગની કિંમત 56000 રૂપિયા... મીઠાઈની દુનિયામાં અદભૂત ક્રાંતિ.

ભારતની પરંપરાગત મીઠાઈઓનું બજાર પણ ઘણું બદલાઈ ગયું છે. ઘણી બ્રાન્ડ્સ પરંપરાગત મીઠાઈઓને આધુનિક ફ્લેવર સાથે ભેળવીને તૈયાર કરી રહી છે. જેગરબોમ્બ લાડુ, નાટીલા પેડા, બાવેરિયન ચોકલેટ બરફી અને ગુલાબ જામુન કુરસા જેવી મીઠાઈઓ આજકાલ ખૂબ જ ટ્રેન્ડમાં છે. આ ઉપરાંત બિસ્કોફ ગુઢિયા, કાજુ કાટલી બોનબોન, મોતીચૂર અને કાલાકંદ ચીઝકેક જેવી ફ્યુઝન મીઠાઈઓની પણ ખૂબ માંગ છે.

Advertisement
શેમ્પેન અને વ્હિસ્કીના લાડુ અને સોનાની બરફી, 100 નંગની કિંમત 56000 રૂપિયા... મીઠાઈની દુનિયામાં અદભૂત ક્રાંતિ.મીઠાઈની દુનિયામાં ક્રાંતિ

પરંપરાગત ભારતીય મીઠાઈઓ હવે નવા અને અનોખા સ્વરૂપમાં રજૂ કરવામાં આવી રહી છે. બરફી, લાડુ અને ગુલાબ જામુન જેવી મીઠાઈઓ, જે સદીઓથી ભારતીય મીઠાઈઓનું પ્રતીક છે, તે હવે નવા સ્વરૂપમાં "ગોરમેટ મીઠાઈ" તરીકે પ્રખ્યાત થઈ રહી છે. આ મીઠાઈઓ નવીન ફ્લેવર સાથે આધુનિક સ્વાદને અનુરૂપ બનાવવામાં આવી રહી છે અને હવે ઉચ્ચ વર્ગના ગ્રાહકો માટે ખાસ તૈયાર કરવામાં આવી રહી છે. તેમની કિંમતો પણ પરંપરાગત મીઠાઈઓ કરતાં ઘણી વધારે થઈ ગઈ છે. કેટલીક મીઠાઈઓ એટલી મોંઘી હોય છે કે 100 નંગના બોક્સની કિંમત 56,000 રૂપિયા સુધી પહોંચી જાય છે.

પરંપરાગત મીઠાઈઓનો ચહેરો કેવી રીતે બદલાયો છે?
કેટલીક વિશિષ્ટ કારીગરી બ્રાન્ડ્સ આ "સ્વીટ કોચર" ઉદ્યોગનું નેતૃત્વ કરી રહી છે. આ બ્રાન્ડ્સ પરંપરાગત મીઠાઈઓને આધુનિક ફ્લેવર સાથે મિક્સ કરીને તૈયાર કરી રહી છે. જેગરબોમ્બ લાડુ, નાટીલા પેડા, બાવેરિયન ચોકલેટ બરફી અને ગુલાબ જામુન કુરસા જેવી મીઠાઈઓ આજકાલ ખૂબ જ ટ્રેન્ડમાં છે. આ ઉપરાંત બિસ્કોફ ગુઢિયા, કાજુ કાટલી બોનબોન, મોતીચૂર અને કાલાકંદ ચીઝકેક જેવી ફ્યુઝન મીઠાઈઓની પણ ખૂબ માંગ છે.

તહેવારોની સિઝનમાં આ મીઠાઈઓની માંગ વધુ વધી જાય છે. ગ્રાહકો હવે માત્ર સ્વાદની જ માંગ કરતા નથી, તેઓ અનન્ય અને ભવ્ય મીઠાઈઓ પણ શોધી રહ્યા છે જે તેમના વ્યક્તિત્વ અને સ્થિતિને પ્રતિબિંબિત કરે છે.

નિહિરા મીઠાઈ: નવા પ્રકારના લાડુનો ઉદય
ગુરુગ્રામ સ્થિત નિહિરા સ્વીટ્સ વર્ષ 2018 માં શરૂ કરવામાં આવી હતી. આ સ્થાપના મીઠાઈની આ નવી શૈલીનું ઉત્તમ ઉદાહરણ છે. નિહિરાએ નવા સ્વરૂપમાં લાડુ રજૂ કર્યા છે, જેમાં દારૂના ફ્લેવરનો ઉપયોગ કરવામાં આવ્યો છે. શેમ્પેન, વ્હિસ્કી, રેડ વાઈન અને જિન જેવા ફ્લેવરથી ભરપૂર લાડુ હવે માર્કેટમાં ઉપલબ્ધ છે. જો કે, કોફાઉન્ડર અર્શ્યા અગ્રવાલ કહે છે કે આ લાડુઓ નશાનું કારણ નથી કારણ કે રસોઈની પ્રક્રિયા દરમિયાન દારૂની અસર જતી રહે છે. તેણે કહ્યું કે "તમે આ મીઠાઈઓમાં ફક્ત દારૂનો સ્વાદ અનુભવશો, તેનો નશો નહીં".

નિહિરાની મીઠાઈઓ માત્ર સ્વાદિષ્ટ જ નથી પણ અત્યંત વૈભવી પણ છે અને તેના ગ્રાહકોમાં ચેનલ, ગુચી, ક્રિશ્ચિયન ડાયર અને બરબેરી જેવી મોટી આંતરરાષ્ટ્રીય બ્રાન્ડનો સમાવેશ થાય છે. આ સ્તરના ગ્રાહકો તેમની ખાસ પાર્ટીઓ અને ઇવેન્ટ્સ માટે આ ખાસ મીઠાઈઓની માંગ કરે છે.

છપ્પન ભોગની "એક્ઝોટિકા" શ્રેણી: સ્વાદનો રાજા
લખનૌ સ્થિત છપ્પન ભોગે પણ આ નવા યુગમાં પોતાનું વિશેષ સ્થાન બનાવ્યું છે. તેમની "એક્સોટિકા" શ્રેણીની મીઠાઈઓ મોંઘા ઘટકોમાંથી બનાવવામાં આવે છે, જેમાં કિન્નરના પાઈન નટ્સ, ઈરાનમાંથી મમરા બદામ, અફઘાનિસ્તાનમાંથી પિસ્તા, દક્ષિણ આફ્રિકાના મકાડેમિયા અને તુર્કીમાંથી હેઝલનટ્સનો સમાવેશ થાય છે. આ શ્રેણીની મીઠાઈઓ સોનાના વરખમાં લપેટી છે, જે તેમને વધુ ખાસ બનાવે છે.

આ મીઠાઈઓની કિંમત 56,000 રૂપિયા સુધી જઈ શકે છે, ખાસ કરીને જ્યારે તે તહેવારોની સિઝનમાં ખાસ માંગ અનુસાર તૈયાર કરવામાં આવે છે, જ્યાં પરંપરાગત મીઠાઈની કિંમત પ્રતિ કિલો 1,000 રૂપિયા છે, આવી ચટાકેદાર મીઠાઈના એક કિલોના બોક્સની કિંમત 4,500 રૂપિયાથી શરૂ થાય છે. અને તેની કિંમત સતત વધી રહી છે.

સ્વાદની બહાર, સ્ટેટસ સિમ્બોલ
ચટાકેદાર મીઠાઈઓનો આ ટ્રેન્ડ માત્ર સ્વાદ પૂરતો મર્યાદિત નથી રહ્યો, પરંતુ તે એક સ્ટેટસ સિમ્બોલ પણ બની ગયો છે. લોકો તેમને તેમની પ્રતિષ્ઠા અને જીવનશૈલીનું પ્રતીક માને છે. બ્રાન્ડેડ મીઠાઈઓની આ માંગે મીઠાઈના બજારને એક નવું પરિમાણ આપ્યું છે, જ્યાં લોકો તેને ખાસ પ્રસંગોએ રજૂ કરવાનું પસંદ કરે છે.

આ મીઠાઈઓના ફ્યુઝન ફ્લેવરે પરંપરાગત મીઠાઈઓને માત્ર નવું જીવન જ આપ્યું નથી પરંતુ તેને વૈશ્વિક ઓળખ પણ આપી છે. ભારતમાં પરંપરાગત મીઠાઈનો આ આધુનિક અવતાર માત્ર દેશની અંદર જ નહીં વિદેશમાં પણ પોતાની ઓળખ બનાવી રહ્યો છે.

Disclaimer -
(આ સમાચાર આજતકના પ્રજ્ઞા પ્લેટફોર્મ દ્વારા અનુવાદિત અને પ્રકાશિત કરવામાં આવ્યા છે, એના ઉત્પાદનમાં કોઈ સ્ટાફ સામેલ નહોતો. મૂળ સમાચાર અહીં મળી શકે છે.)
 
Advertisement